Thứ sáu, 16/6/2017, 0:0

Ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác dạy và học

Trường THCS Ba Đình nằm trên địa bàn phường Ngọc Hà, một làng hoa nổi tiếng từ bao đời nay của Hà Nội. Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn là điểm sáng về công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Để có được những thành tích cao nhất trong giảng dạy thì đó là sự lao động sáng tạo của Ban giám hiệu và cả tập thể hội đồng sư phạm nhà trường.

Những năm gần đây, sự tích hợp công nghệ thông tin và truyền thông trong giảng dạy đã mở ra nhiều khả năng ứng dụng, tạo bước phát triển mới làm thay đổi xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng. Trong bối cảnh đó, trường THCS Ba Đình luôn đi đầu trong phong trào triển khai ứng dụng CNTT vào dạy học và đã đạt được những thành công đáng kể góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới giáo dục. Giáo viên trường THCS Ba Đình bắt đầu học soạn, sử dụng giáo án điện tử trong dạy học từ đầu năm học 2001 – 2002. Ban đầu chỉ là một số tiết dạy mẫu, nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm cao, đến nay trường chúng tôi đã thường xuyên sử dụng các thiết bị hiện đại trong giảng dạy.

Kết quả:  100% thực tập – hội giảng – chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin

01 học sinh đạt giải quốc gia giải toán qua mạng

Thấy rõ được tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT trong nhà trường, BGH đã mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất với gần 60 máy tính được kết nối Internet, sử dụng các phần mềm quản lý cán bộ, quản lý học sinh, phần mềm kế toán, phần mềm xếp thời khóa biểu,..... và đặc biệt là cổng thông tin điện điện tử để truyền và nhận văn bản, báo cáo. Bên cạnh đó, nhà trường còn sử dụng phần mềm sổ liên lạc điện tử để thông báo kịp thời đến PHHS những thông tin cập nhật của nhà trường cũng như tình hình học tập, rèn luyện của học sinh. Những thay đổi này đã tạo ra một môi trường hoạt động khoa học, hiệu quả và tạo ra một phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn cho toàn thể giáo viên trường THCS Ba Đình.

Tác giả: Lương Bích Hường
Nguồn tin: GV Phụ trách CNTT