Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Ba Đình - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Thứ hai, 23/10/2017, 0:0
Lượt đọc: 236

Đổi mới phương pháp - Phát triển bền vững

           Đến hẹn lại lên, một trong những hoạt động chuyên môn luôn được quan tâm, chú trọng ngay từ những ngày đầu năm học là hoạt động Hội giảng. Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Giám hiệu phụ trách Tô Thị Hải Yến – Hiệu trưởng nhà trường và Tổ trưởng chuyên môn – cô giáo Trần Thị Lý, Tổ Văn – Sử – GDCD đã có những bước tiến mới đáng kể. 
           Trong đợt Hội giảng học kì 1 năm học 2017 – 2018, tất cả giáo viên trong Tổ đã đem đến những tiết dạy theo đúng tinh thần đổi mới đầy sáng tạo nhưng cũng thật gần gũi, thiết thực. Mỗi bộ môn đều mang một màu sắc đặc trưng vừa rất riêng nhưng cũng thật thống nhất. 

           Bên cạnh những bài dạy truyền thống thì năm nay, Tổ đã thực hiện được các tiết chủ đề, chuyên đề và dạy học theo hướng nghiên cứu bài học thành công. Các tiết dạy ở cả 3 bộ môn Văn, Sử, GDCD đã thực sự phát huy được tính tích cực, chủ động  của học sinh từ việc tiếp cận kiến thức cho đến hình thành, phát triển kỹ năng, năng lực và phẩm chất của nhiều đối tượng  học sinh trong từng khối lớp. Các giáo viên cũng đã đầu tư nhiều trong việc đổi mới phương pháp dạy và học để giúp các con thêm hiểu, thêm yêu thích bộ môn hơn.

           Tổ đã thực hiện được 17 tiết dạy Hội giảng và đều xếp loại Giỏi. Từ đợt Hội giảng này, Tổ đã có những giáo viên xuất sắc được cử  tham dự Hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận năm học 2017 - 2018 ở cả 3 bộ môn Văn, Sử, và GDCD.
           Có thể thấy, từ hoạt động Hội giảng thường niên mà năng lực chuyên môn của mỗi giáo viên được cải thiện, nâng cao. Đó chính là hành trang để từng thành viên trong Tổ tự khẳng định mình cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của nhà trường. 

 
Tác giả: Mai Hồng Ân
Nguồn tin: Giáo viên Tổ Văn - Sử - GDCD

105