Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Ba Đình - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Thứ hai, 9/4/2018, 0:0
Lượt đọc: 305

Những cô giáo truyền lửa của tổ Hóa - Sinh - Địa

        Chặng đường năm học 2017 - 2018 đã đi qua được hơn một nửa. Các cô giáo trong tổ Hóa – Sinh – Địa vẫn miệt mài, hăng say phát huy những thế mạnh của mình. Mỗi giờ lên lớp đều tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng của lòng yêu người và yêu nghề. Đáp lại những tấm chân tình ấy, các trò đã không ngừng phấn đấu nỗ lực. Học kì I kết thúc, các trò không chỉ học tốt và giỏi các môn trên lớp còn rất tích cực  tham gia các cuộc thi do Quận và Thành phố tổ chức.
        Vượt lên những khó khăn về cơ sở vật chất, các cô giáo của tổ Hóa – Sinh – Địa luôn tận tâm chỉ bảo và truyền cảm hứng  tới các trò. Nhiều cô được Ban Giám hiệu tin tưởng giao phụ trách các đội tuyển khác nhau. Có thể kể tới các cô giáo phụ trách các đội tuyển nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 như: 
        - Phụ trách  hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học là cô Lê Thị Hương và cô giáo Đỗ Thị Hoàn.
        - Phụ trách đội tuyển môn Hóa học là cô giáo Đỗ Thị Thanh Hương. 
        - Phụ trách đội tuyển môn Sinh học là cô giáo Nguyễn Thu Hà.
        - Phụ trách đội tuyển môn Công nghệ do cô giáo Nguyễn Thị Oanh.
        - Phụ trách đôi tuyển môn Địa lí là cô giáo Đặng Thị Thu Duyền và Đỗ Thanh Hiền.
        Cảm hứng và nhiệt huyết đã chạm tới trái tim các trò. Các trò đã dâng tặng các cô bằng những thành tích đáng kể đóng góp cho nhà trường. Tiểu biểu là hai giải ba cấp Quận nghiên cứu khoa học của trò: Lưu Nguyễn Thùy Linh lớp 9A7 và Nguyễn Diệu Anh lớp 9A8. Ấn tượng hơn là các trò trong đội tuyển học sinh giỏi môn Địa lí: Có ba trong số 4 trò đi thi đạt giải Quận. Đó là: Tô Minh Long lớp 9A7, Lý Xuân Mai lớp 9A8 và Vũ Ngọc Hà lớp 9A9. Trong đó trò Vũ Ngọc Hà trở thành học sinh tiêu biểu của trường tham gia thi học sinh giỏi cấp Thành phố môn Địa lí vào đầu tháng 4. Nhiều trò còn có nguyện vọng và mong muốn các cô hướng dẫn chỉ bảo để thi vào các trường chuyên.
        Sự nghiệp trồng Người còn dài ở phía trước, xin kính chúc các cô giáo tổ Hóa - Sinh - Địa  tiếp tục với những đam mê của nghề; xin chúc các trò bình tĩnh, tự tin, nỗ lực và giành được những thành tích nổi bật; chúc THCS Ba Đình ngày càng phát triển và vững mạnh.


Tác giả: Lan Chi
Nguồn tin: Giáo viên Tổ Hóa - Sinh - Địa

105