Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Ba Đình - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Thứ bảy, 17/6/2017, 0:0
Lượt đọc: 262

Công tác Chi Đoàn - Thế mạnh của trường THCS Ba Đình

Trong suốt quãng thời gian hơn 40 năm, để có được Ba Đình như ngày hôm nay là sự đóng góp không nhỏ của chi Đoàn giáo viên trường THCS Ba Đình.

           Hơn 40 mùa thu đã qua! Mỗi mùa thu lại ẩn trong mình một dấu ấn, một sắc thái riêng. Để giờ đây khi nhìn lại khoảng thời gian đó chúng ta thấy tự hào về một Ba Đình đang ngày càng lớn mạnh và phát triển, một Ba Đình “ Văn minh – Hiện đại – Đổi mới  –  Sáng tạo”.

        Trong suốt quãng thời gian hơn 40 năm, để có được Ba Đình như ngày hôm nay là sự đóng góp không nhỏ của chi Đoàn giáo viên trường THCS Ba Đình. Dưới sự lãnh đạo của BGH qua các thời kì, sự hướng dẫn, chỉ đạo của ban chấp hành Đoàn các cấp. Đặc biệt là sự nhiệt tình, tâm huyết với công tác đoàn của các bí thư chi Đoàn điển hình như cô giáo Bùi Thị Thu –  một cô giáo trẻ nhiệt tình, năng động, hết lòng vì công tác đoàn đội của nhà trường. Bằng tấm lòng yêu nghề, mến trẻ các cô đã vượt mọi khó khăn trong cuộc sống để đưa công tác Đoàn của nhà trường đã không ngừng lớn mạnh, góp phần vào những thành tích chung trong sự nghiệp trồng người của nhà trường, Quận Ba Đình và Thành phố Hà Nội.

          Có thể nói, các phong trào và hoạt động Đoàn của nhà trường đã thực sự đáp ứng được yêu cầu của đông đảo đoàn viên trong chi đoàn. Vì vậy, ngay từ đầu mọi phong trào đoàn đều được các đoàn viên hưởng ứng nhiệt tình và thực hiện có hiệu quả như phong trào hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,..... Qua đó nhiều đoàn viên đã trưởng thành và đạt được những thành tích cao cho bản thân và góp phần làm dày thêm bản thành tích của nhà trường. Các đoàn viên không chỉ nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động, phong trào mà còn có chuyên môn vững vàng và đạt những giải cao trong các kì thi giáo viên dạy giỏi cấp quận, thành phố. Trong những năm học qua có thể kể đến các đoàn viên xuất sắc như đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh, Phùng Hồng Thủy, Trần Bích Hạnh, Nguyễn Tuấn Anh, Đặng Thu Duyền, Trần Thu Hà, Lê Thanh Huyền. Đặc biệt là đoàn viên trẻ đã đạt giải cấp thành Quận, Thành phố trong cuộc thi Giáo viên dạy giỏi; nghiên cứu đề tài khoa học: cô giáo Phạm Thanh Huyền, Dương Thùy Linh, Hoàng Nguyệt Hà,.... Và có nhiều đoàn viên chi đoàn được giới thiệu vào hàng ngũ của Đảng như đồng chí Lương Bích Hường, Bùi Thị Thu, Đặng Thu Duyền, Dương Thùy Linh, Trần  Bích Hạnh,..… Đây là một ghi nhận sự trưởng thành của các đoàn viên từ các hoạt động đoàn và như một điều khẳng định phong trào đoàn là một thế mạnh của trường THCS Ba Đình.

          Những thành tích của các thế hệ đoàn viên, đã góp phần làm nên những thành tích của chi đoàn, của nhà trường trong suốt những năm qua. Những thành tích ấy đã được các cấp đoàn ghi nhận và đánh giá cao. Nhiều năm liền chi đoàn nhà trường được công nhận là chi đoàn vững mạnh.

         Phát huy những thành tích đã đạt được, trong những năm học tới chi đoàn  trường THCS Ba Đình quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và phấn đấu đi đầu trong các hoạt động, phong trào do phường, quận, thành phố tổ chức để xứng đáng với truyền thống Ba Đình hơn 40 năm qua.

Tác giả: Bùi Thị Thu
Nguồn tin: Bí thư Chi đoàn

Tin cùng chuyên mục

105