Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Ba Đình - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Thứ bảy, 17/6/2017, 0:0
Lượt đọc: 262

Công Đoàn trường THCS Ba Đình - Phát triển vững bước cùng nhà trường

Chặng đường hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành của trường THCS Ba Đình cũng chính là chặng đường phát triển của Công đoàn nhà trường. Công đoàn của trường THCS Ba Đình luôn được coi trọng và đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, tự hào.

      Chặng đường hơn 40 năm  xây dựng và trưởng thành của trường THCS Ba Đình cũng chính là chặng đường phát triển của Công đoàn nhà trường. Trong những năm qua, vượt qua những khó khăn gian khổ, công tác Công đoàn của trường THCS Ba Đình luôn được coi trọng và đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, tự hào. Công đoàn nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Công đoàn giáo dục cấp trên, của cấp ủy, chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường và đặc biệt là sự đoàn kết, nhất trí của toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường. Công đoàn trường THCS Ba Đình liên tục trong nhiều năm liền đều được Liên đoàn lao động Quận Ba Đình khen là Công đoàn xuất sắc. Công đoàn nhà trường đã thực sự là nơi gửi gắm niềm tin, là động lực, sức mạnh cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức cống hiến nhiệt tình cho sự nghiệp trồng người.

        Được thành lập từ năm 1974, trường THCS Ba Đình hòa cùng không khí đi lên xây dựng CNXH ở miền Bắc, tiếp tục đấu tranh chống đế quốc Mĩ, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Từ những ngày đầu thành lập trường đầy khó khăn, gian lao, vất vả nhưng trong hoàn cảnh đó phẩm chất người giáo viên nhân dân lại càng thể hiện và lòng yêu nghề, yêu trẻ lại càng được phát huy. Cùng sự phát triển ngày càng vững mạnh của nhà trường, Công đoàn nhà trường đã động viên cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức không ngừng phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

        Năm học 2014 – 2015, Công đoàn nhà trường có tổng số 79 công đoàn viên với 5 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng. Các công đoàn viên đều có phẩm chất chính trị tốt, có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình công tác, có ý thức xây dựng tập thể, có tác phong sư phạm đúng mực. 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, 90% giáo viên có năng lực giảng dạy từ khá trở lên. Hầu hết các công đoàn viên  đều nhiệt tình, có trách nhiệm trong giảng dạy, có ý thức phấn đấu tự bồi dưỡng vươn lên.

       Thực hiện Kế hoạch số 18/KH – CĐGD ngày 15/08/2012 của Công đoàn giáo dục Ba đình về việc tổ chức đại hội công đoàn cơ sở, Công đoàn trường THCS Ba Đình đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đại hội đã thông qua các chương trình hoạt động của công đoàn:

          1. Làm tốt vai trò đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBGV – CNV trong trường.

            2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục CBGV – CNV trong việc thực hiện nghị quyết, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Nâng cao phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý nhằm thực hiện nhiệm vụ cơ bản của ngành.

          3. Nâng cao hiệu quả của phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động lớn trong ngành góp phần thực hiện nhiệm vụ “Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

          4. Phát huy dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm trong nhà trường, thực hiện tốt qui chế dân chủ cơ sở. Phát huy vai trò hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ủy ban kiểm tra Công đoàn. Vận động tổ chức cán bộ, giáo viên gương mẫu tham gia các hoạt động xã hội, phòng chống các tệ nạn, giữ gìn an ninh trật tự trong trường, tham gia và hưởng ứng an toàn giao thông. Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

          5. Tăng cường mối quan hệ phối hợp chỉ đạo giữa Công đoàn và chính quyền các cấp để nâng cao các hoạt động Công đoàn.

          6. Tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp để thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ Công đoàn trong tình hình mới. Bồi dưỡng và giới thiệu cho đảng những Công đoàn viên ưu tú.

       Để làm tốt các nhiệm vụ Đại hội đã đề ra, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền phát động các cuộc thi đua, động viên khuyến khích các công đoàn viên tham gia nhiệt tình, có chất lượng các hội thi giáo viên dạy giỏi, hội giảng chào mừng ngày 20 – 11. Ban chấp hành có lịch trực trong tuần để thường xuyên đôn đốc, kiểm tra mọi hoạt động trong ngày. Công đoàn đã thường xuyên thăm hỏi, chia sẻ, động viên các Công đoàn viên và gia đình khi có việc vui, buồn, tạo được không khí nơi làm việc thân thiết,vui vẻ.

        Trong năm học này và những năm học tới, Công đoàn trường THCS Ba Đình sẽ luôn cố gắng, vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đi lên cùng nhà trường. Công đoàn nhà trường sẽ khẳng định vai trò của mình, thật sự là cơ sở vững mạnh, là chỗ dựa tinh thần cho cán bộ công nhân viên và giáo viên trường THCS Ba Đình.

Tác giả: Đào Thị Thủy
Nguồn tin: Chủ tịch Công Đoàn

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98