Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Ba Đình - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Thứ sáu, 16/6/2017, 0:0
Lượt đọc: 289

Công tác An ninh trường học - Môi trường an toàn

           Bên cạnh nhiệm vụ Dạy và Học thì công tác AN NINH TRƯỜNG HỌC luôn được nhà trường quan tâm đặc biệt. Với diện tích hơn hai nghìn mét vuông, với hai dãy nhà cao tầng, 33 phòng học, 12 phòng chức năng, khu vườn sinh thái, nhà thể chất, nhà ăn, sân chơi,..… là một điều kiện thật tốt để các con học sinh có thể học tập, vui chơi một cách thoải mái. Để đảm bảo cho các hoạt động của nhà trường diễn ra một cách thuận lợi và hiệu quả, Ban giám hiệu nhà trường đã có những biện pháp đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho giáo viên và học sinh.
         Trường có một tổ bảo vệ gồm 5 nhân viên và hai giám thị. Đây là những cán bộ đã từng làm việc trong quân đội, dày dặn kinh nghiệm, có đủ sức khỏe, và đặc biệt rất tận tụy, nhiệt tình, thân thiện, ứng xử văn minh. Tổ bảo vệ có trách nhiệm bảo đảm an ninh trật tự trong trường học, bảo vệ tài sản của giáo viên và học sinh; giám sát các hoạt động ra vào trường của học sinh, cán bộ, nhân viên và khách tới liên hệ công việc. Những trường hợp học sinh ra vào trường không đúng khung giờ quy định đều được quản lí một cách chặt chẽ, tránh được những rủi ro có thể xảy ra với các con. Ngoài ra, tổ bảo vệ cũng hỗ trợ nhà trường trong việc rèn nền nếp cho học sinh trong các giờ sinh hoạt ngoại khóa nên trong các buổi sinh hoạt đó các con học sinh luôn được vui vẻ, thoải mái nhưng rất an toàn.
          Về việc đảm bảo an toàn khi sử dụng các trang thiết bị điện, điện tử. Trường phát triển theo hướng hiện đại hóa, học sinh được tiếp cận với các trang thiết bị hiện đại: máy tính, máy chiếu, điều hòa,..… để đảm bảo an toàn cho các con HS, nhà trường đã có những quy định, hướng dẫn tỉ mỉ và nhắc nhở thường xuyên giúp các con sử dụng một cách hiệu quả và an toàn.
          Về công tác phòng chống cháy nổ. Ở các dãy nhà, nhà trường đều trang bị những công cụ phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn đường điện: bảo trì, bảo dưỡng định kì các trang thiết bị điện. Hàng năm, nhà trường đã gửi các cán bộ, giáo viên, nhân viên đi tập huấn công tác Phòng chống cháy nổ và an ninh trường học do Quận tổ chức. Đến nay, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được tập huấn kĩ năng này. Nhà trường luôn quan tâm, nhắc nhở và hướng dẫn học sinh về công tác phòng chống cháy nổ và an ninh trường học.
          Trên các dãy nhà cao tầng đều có hàng rào lan can đảm bảo an toàn cho học sinh, các phòng học đều được bố trí sắp xếp bàn ghế, thiết bị hợp lí, an toàn. Công tác vệ sinh trường được đảm bảo sạch sẽ, hợp vệ sinh. Các phòng học được trang bị nước uống đầy đủ và thường xuyên được cán bộ y tế đi kiểm tra để đảm bảo an toàn vệ sinh.
           Công tác bán trú được nhà trường quan tâm đặc biệt, hàng ngày cán bộ ý tế đi lấy mẫu thức ăn, kiểm tra các quy trình chế biến thức ăn để đảm bảo an toàn cho học sinh. Giờ ngủ trưa của các con học sinh luôn được đảm bảo với một không gian thông thoáng, yên tĩnh.
           Công tác phòng chống tệ nạn xã hội được chú trọng. Xung quanh trường có tường xây chắc chắn ngăn cách với bên ngoài, vừa ngăn ngừa tiếng ồn, vừa tránh các hoạt động xấu bên ngoài. Các con học sinh được bảo vệ an toàn tuyệt đối.
           Với sự tận tụy, trách nhiệm của các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, các học sinh THCS Ba Đình đã có một môi trường thật an toàn để học tập và phát triển. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần không nhỏ vào chất lượng giáo dục chung của nhà trường.


Tin cùng chuyên mục

105