Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Ba Đình - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Thứ bảy, 17/6/2017, 0:0
Lượt đọc: 460

Công tác chăm sóc học sinh bán trú của nhà trường

          Trong những năm học qua, Ban Giám Hiệu Nhà Trường nhận thấy “Công tác Chăm sóc học sinh bán trú” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần tích cực trong công tác giáo dục thể chất cho học sinh. Với công tác này, nhà trường đã khẳng định sự tin tưởng của phụ huynh học sinh trong việc gửi gắm con em mình suốt 9 – 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Vậy nên, dưới sự chỉ đạo hết sức khoa học và phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường, hoạt động chăm sóc học sinh bán trú diễn ra rất quy củ, nền nếp và an toàn, hiệu quả.

          Cùng với Ban giám hiệu, Công Đoàn và Chi Đoàn nhà trường phối hợp với tổ bảo vệ tham gia tích cực vào công tác bán trú, sát sao quản lí học sinh từ lúc các con rời khỏi lớp xuống nhà ăn, đến lúc các con ngồi ăn uống tại nhà ăn và kết thúc giờ nghỉ trưa. Các thầy cô phụ trách luôn quan tâm đến việc các con có ăn hết khẩu phần ăn không, khuyến khích các con ăn thêm nếu có thể, nhắc nhở các con giữ gìn vệ sinh trước và sau khi ăn cơm, dọn vệ sinh tại vị trí mình ngồi sau khi ăn xong.
         Được sự chăm sóc trực tiếp bởi các giáo viên chi đoàn, nhiệt tình, tâm huyết, các con luôn được quan tâm từ bữa ăn đến giấc ngủ, được giáo dục ý thức bảo vệ của công; đặc biệt đối với bàn ngủ bán trú, chăn, chiếu và các thiết bị điện như đèn, quạt, điều hòa. Đặc biệt, các con học sinh bán trú có thời gian học tập và nghỉ trưa cùng nhau nhiều hơn các đối tượng học sinh khác nên các con luôn phải nêu cao tinh thần tập thể, tính cộng đồng, biết quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ các bạn khi chẳng may đau ốm hay gặp một trở ngại nào đó. Những hành vi chưa ngoan cũng thường xuyên được cô giáo nhắc nhở để các con rút kinh nghiệm trong cuộc sống hàng ngày. Như vậy, công tác bán trú đã trở thành một khoảng thời gian giáo dục ngoại khóa trong ngày của các cô giáo chi đoàn.
         Trong nhiều năm, nhà trường phối hợp với Công ty Hoa Sữa lo bữa ăn bán trú cho các con, tiêu chí đưa ra là bữa ăn phải đảm bảo đủ dinh dưỡng và đặc biệt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Ăn uống ngon miệng, đủ chất và an toàn góp phần giúp các con học tập hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa giáo dục cũng hỗ trợ tích cực cho nhà trường về trang bị cơ sở vật chất bán trú, phòng ngủ, điều hòa, chăn, gối,..… Chính vì thế, sức khỏe của các con học sinh được đảm bảo, các con được sinh hoạt một cách vui vẻ, thoải mái, phụ huynh rất yên tâm.
          Cùng với các hoạt động trí dục, đức dục, công tác bán trú của nhà trường sẽ tiếp tục được phát huy và cải thiện để nâng cao chất lượng trong những năm học tiếp theo.

Tác giả: Đoàn Thị Thảo
Nguồn tin: Nhân viên Y tế

Tin cùng chuyên mục

105