Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Ba Đình - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Thứ bảy, 17/6/2017, 0:0
Lượt đọc: 330

Hoạt động Đội - Mũi nhọn trong công tác giáo dục của nhà trường

Liên đội trường THCS Ba Đình luôn tự hào về đội ngũ Ban phụ trách đầy tâm huyết, các đồng chí GVCN luôn nhiệt tình ủng hộ công tác Đội, đội ngũ cán bộ Đội gương mẫu tích cực học hỏi hoàn thiện bản thân cùng kết hợp chặt chẽ tạo nên một khối đại đoàn kết mang sức mạnh của tuổi trẻ .

       Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, mái trường THCS Ba Đình thân yêu dưới sự dìu dắt bằng tấm lòng nhiệt huyết của các thời kì BGH, sự quan tâm chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện giúp đỡ của Đảng ủy – UBND – HĐND – Ban chấp hành Đoàn phường Ngọc Hà và Quận Ba Đình, Hội Đồng Đội các cấp, Chi bộ Đảng – BGH – BCHCĐ và các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, Liên đội trường THCS Ba Đình đã ngày càng trưởng thành và lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng – trở thành Liên đội mạnh đứng trong tốp đầu của quận Ba Đình nói riêng cũng như trong Thành phố Hà Nội nói chung. Đặc biệt hơn nữa, Liên đội trường THCS Ba Đình luôn tự hào về đội ngũ Ban phụ trách đầy tâm huyết, các đồng chí GVCN luôn nhiệt tình ủng hộ công tác Đội, đội ngũ cán bộ Đội gương mẫu tích cực học hỏi hoàn thiện bản thân cùng kết hợp chặt chẽ tạo nên một khối đại đoàn kết mang sức mạnh của tuổi trẻ.

         Các hoạt động phong trào Đoàn Đội được lên chương trình và kế hoạch triển khai ngay từ đầu năm học và bám sát các chương trình xuyên suốt năm học. Nội dung các hoạt động dần được đổi mới sáng tạo phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi của đông đảo các Đội viên, các em chăm ngoan, có tinh thần trách nhiệm và yêu thích các hoạt động Đội. Ban phụ trách Đội cùng BCH Liên đội được sự chỉ đạo quan tâm của BGH đã dần hoàn thiện, đáp ứng được yêu cầu đề ra, xây dựng được chương trình rèn luyện giáo dục về Đức – Trí – Thể - Mĩ – Lao động để các em thực sự yêu thích và tích cực tham gia xây dựng Đội vững mạnh.

         Nhiều Đội viên được học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS Ba Đình – cũng như hoạt động trong Liên đội trường THCS Ba Đình đã trưởng thành và đạt nhiều thành tích cao mang lại niềm tự hào cho bản thân, gia đình và nhà trường; có thể kể tới các Đội viên như: Lý Bảo Trân, Nguyễn Mỹ Hạnh, Nguyễn Ngọc Linh, Phan Nguyễn Nhật Anh, Nguyễn Hà My, Nguyễn Cẩm Nhung, Phan Nguyệt Minh, Lê Minh Tâm, Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Thu Trang, Nguyễn Minh Anh, Trịnh Phương Thảo,..…

          Những đóng góp của các thể hệ Đội viên đã tạo nên thành tích lớn lao của Liên đội, được các cấp Lãnh đạo đánh giá cao và ghi nhận:

                - Từ năm học 1974 – 1975 đến năm học 2004 – 2005, Liên đội hoàn thành tốt nhiệm vụ và được công nhận Liên Đội mạnh cấp Quận.

                - Từ năm học 2005 – 2006 đến nay, Liên Đội phát huy truyền thống sáng tạo và đã liên tục đạt danh hiệu Liên Đội mạnh cấp Thành Phố.

                 - Chi Hội Chữ Thập Đỏ được Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ tặng bằng khen vì đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo, từ thiện (năm học 2011 – 2012).

          Với tình yêu con trẻ, yêu các hoạt động Đội, Ban phụ trách cùng Ban chỉ huy Liên đội tiếp tục quyết tâm giữ vững và phát huy hơn nữa truyền thống Liên Đội, thực hiện chủ đề năm học:

“Măng non đất nước

Tiếp bước cha anh

Làm nghìn việc tốt

Xứng cháu Bác Hồ”

           Với 4 chương trình hoạt động :

               1. Chương trình 1 “Tiếp bước cha anh làm nghìn việc tốt”: Giáo dục truyền thống, đạo đức nếp sống.

                2. Chương trình 2 “Học tốt chăm ngoan vì tương lai tươi sáng”

                3. Chương trình 3 “Vui – Khỏe – đoàn kết – vì cuộc sống bình yên”

                4. Chương trình 4 “Xây dựng Đội vững mạnh – cùng tiến bước lên Đoàn”

           Liên đội đã bám sát chương trình hoạt động Đội và điều chỉnh cho phù hợp với đội viên của Liên đội để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các hoạt động do Hội Đồng Đội – Quận Đoàn phát động với nhiều thành tích. Bên cạnh đó, Liên đội còn tổ chức các buổi sinh hoạt dưới cờ đầy ý nghĩa, một sân chơi khoa học cho các Đội viên được mạnh dạn thể hiện tài năng của mình.

           Có được những thành tích xuất sắc chúng ta không thể không kể đến sự đóng góp không nhỏ của các thầy cô giáo làm công tác Tổng phụ trách qua các thời kì: cô Phạm Thị Hoa, Bùi Phương Lan, Bùi Bích Loan, Nguyễn Ngọc Mai, Lều Mai Hiên, Đoàn Thu Hương, Nghiêm Hoàng Ngân. Với tấm lòng yêu nghề mến trẻ các cô đã đồng hành cùng Liên đội vượt qua mọi khó khăn để không những hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy mà còn đưa Liên đội ngày càng vững mạnh hơn, thực sự trở thành những người cô, người chị, người bạn của các em đội viên trong Liên đội.

               Năm học 2016 – 2017, một mốc son đáng ghi nhớ của thầy và trò trường THCS Ba Đình vui mừng kỉ niệm mái trường thân yêu 43 năm tuổi. Liên Đội trường THCS Ba Đình quyết tâm thực hiện và hoàn thành xuất sắc chương trình Công tác Đội và các hoạt động Chữ thập đỏ, tích cực nghiên cứu tìm tòi sáng tạo phù hợp hơn nữa đối với các đội viên và sự phát triển của xã hội để ngày càng thu hút đông đảo các em đội viên nhiệt tình tham gia công tác Đội, giữ vững và phát huy truyền thống nhà trường – xứng đáng với tên gọi Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tác giả: Hà Ánh Ngọc
Nguồn tin: Tổng phụ trách Đội

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105