Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Ba Đình - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Thứ bảy, 18/11/2017, 0:0
Lượt đọc: 471

Học sinh trường THCS Ba Đình hào hứng trong cuộc thi nhảy dân vũ và trang trí lớp học chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

           Trong không khí thi đua sôi nổi mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban phụ trách Đội trường THCS Ba Đình đã phát động tới học sinh toàn trường tháng thi đua với các nội dung: cố gắng học tập giành nhiều hoa điểm tốt, thi trang trí lớp học và đặc biệt là cuộc thi nhảy dân vũ đã thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của các con học sinh.

           Vòng thi sơ khảo cuộc thi nhảy dân vũ đã diễn ra hết sức sôi nổi. Toàn trường rộn vang tiếng nhạc hòa cùng ánh mắt tươi vui, sự trẻ trung, năng động của các con học sinh. Chung cuộc, mỗi khối sẽ chọn ra 4 lớp có màn nhảy đẹp và ấn tượng nhất để tham dự vòng thi chung kết và 4 tiết mục xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để biểu diễn trong “Ngày hội thầy và trò” diễn ra vào ngày 20/11.

           Hội thi tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, giúp học sinh gắn bó, đoàn kết, tăng tính đồng đội, phát huy được sự năng động, sáng tạo. Sau những giờ học căng thẳng, tham gia hoạt động văn hóa, văn nghệ giúp các em lấy lại sự cân bằng giữa học tập và giải trí. Hơn thế nữa, cuộc thi nhảy dân vũ còn giúp các em học sinh thể hiện tình cảm của mình, là một món quà tặng thầy, cô giáo.

           “Sôi nổi, hào hứng, phấn khởi, nhiệt tình” - đó là nhận xét chung của mọi người sau khi xem xong các tiết mục văn nghệ của hội thi. Theo đánh giá của Ban tổ chức và Ban giám khảo, các tiết mục được xây dựng với nhiều ý tưởng phong phú và được luyện tập nghiêm túc. Tất cả các tiết mục đều được ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình của các con học sinh.

           Song song với cuộc thi nhảy dân vũ thì phong trào trang trí lớp học mừng ngày hiến chương các nhà giáo cũng diễn ra hết sức sôi nổi. Mỗi phòng học đã được bàn tay của các con học sinh biến hóa trở thành một ngôi nhà đầy ắp sắc màu và giàu tình yêu thương. Ban phụ trách đã phải rất vất vả để tìm ra lớp nào trang trí đẹp và ấn tượng nhất vì mỗi tập thể lớp lại có những màu sắc riêng. Nếu như các em học sinh khối 6 trang trí lớp vẫn còn những nét “ngây thơ” thì các anh chị khối 9 lại tạo nên những phòng học đa phong cách từ tranh vẽ, bích báo hoặc những khung ảnh ghi lại kỉ niệm thầy trò trong suốt 4 năm học dưới mái trường THCS Ba Đình thân yêu!

           Hội thi dân vũ, trang trí lớp và tuần lễ phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thực sự để lại dư âm khó quên trong lòng thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong trường. Những lời chúc, những dòng tâm sự trên báo tường và các tiết mục nhảy dân vũ trong hội thi là những món quà tinh thần ý nghĩa của học sinh trong trường gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11, làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” thấm nhuần trong tâm tư tình cảm của các em học sinh.


Tác giả: Nguyễn Thị Thùy An
Nguồn tin: Ban phụ trách Đội

Tin cùng chuyên mục

98