Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Ba Đình - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Thứ ba, 26/12/2017, 0:0
Lượt đọc: 338

Sinh hoạt dưới cờ - Kỷ niệm 73 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - 45 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không

            Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt nam và 45 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không thầy và trò trường THCS Ba Đình đã thực hiện thành công Chương trình sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: Kỷ niệm 73 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 45 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không.
            Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” và niềm tự hào về truyền  thống  yêu nước, đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của thế hệ cha anh, các bạn học sinh đến từ các chi đội ở cả 4 khối lớp 6, 7, 8, 9 đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

            Các anh chị lớp 9 đã tái hiện ý chí bất khuất, sự hi sinh thầm lặng của những người phụ nữ Việt Nam qua tiết mục múa, nhạc kịch: Biết ơn chị Võ Thị Sáu (9A3), Hồi ức về mẹ Việt Nam anh hùng (9A4).
            Còn các bạn khối 7, 8 thì đem đến tinh thần lạc quan, trẻ trung, dũng cảm của thế hệ trẻ Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ với 2 lực lượng chính là thanh niên xung phong và người lính lái xe. Các ca khúc: Cô gái mở đường, Hát mãi khúc quân hành, Chào anh giải phóng quân đã được các lớp 7A4, 7A7 và 8A7 thể hiện thành công.

 

            Và các em lớp 6A8 đã gửi tới niềm tin vào sự phát triển của đất nước qua vũ điệu sôi động trên nền nhạc: Tiến lên Việt Nam ơi.
           Chương trình sinh hoạt dưới cờ tháng 12 không chỉ giúp cho học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử, truyền thống tốt đẹp của dân tộc mà đó còn là sân chơi để các em tự tin khẳng định mình, thể hiện những mong ước của mình. 


Tác giả: Mai Hồng Ân
Nguồn tin: Giáo viên Tổ Văn - Sử - GDCD

Tin cùng chuyên mục

98