Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Ba Đình - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Thứ ba, 22/8/2017, 0:0
Lượt đọc: 223

Thầy và trò trường THCS Ba Đình chung tay quyên góp, ủng hộ học sinh các tỉnh miền núi phía Bắc chịu thiệt hại do bão lũ

Tinh thần đoàn kết, gắn bó giúp đỡ lẫn nhau của những người con đất Việt chưa bao giờ dừng lại. Nối tiếp truyền thống cha ông "lá lành đùm lá rách”, Ban phụ trách trường THCS Ba Đình đã tổ chức phát động “Quyên góp, ủng hộ thanh thiếu nhi và nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc chịu thiệt hại do bão, lũ”.

         Trong thời gian qua, tình trạng mưa lớn, kéo dài tại các tỉnh miền núi phía Bắc dẫn đến trận lũ ống, lũ quét lịch sử, đã gây sạt lở đất cùng nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

         Theo thống kê của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đợt mưa lũ xảy ra từ 01 – 06/08/2017 tại các tỉnh Điện Biên, Yên Bái, Sơn La, Cao Bằng đã làm 41 người chết và mất tích; 27 người bị thương; 145 công trình thủy lợi bị thiệt hại; 231 ngôi nhà bị cuốn trôi hoàn toàn và đổ sập; 425 ngôi nhà bị đổ sập do sạt lở, hàng ngàn người lâm vào hoàn cảnh khó khăn do mất nhà cửa, tài sản, tư liệu sản xuất; nhiều tuyến đường, cầu cống bị sạt lở, vùi lấp với trên 142.706 m3 bùn đất; 339 ha lúa bị cuốn trôi… Gía trị thiệt hại ước tính sơ bộ khoảng 940 tỷ đồng.

         Trong tiết sinh hoạt lớp ngày thứ 7 (19/08/2017), Ban phụ trách trường THCS Ba Đình đã phát động chương trình  Quyên góp, ủng hộ thanh thiếu nhi và nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc chịu thiệt hại do bão, lũ” tới toàn trường. Và tới giờ chào cờ ngày thứ 2 (21/8/2017), hoạt động thiện nguyện này đã được diễn ra ngay tại sân khấu trường THCS Ba Đình trong sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cùng các tập thể lớp. Chương trình sẽ còn tiếp tục kéo dài cho tới hết ngày thứ 7 (26/08/2017), sau đó toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được Ban phụ trách gửi về Văn phòng Quận đoàn Ba Đình, tạo nguồn kinh phí nhằm hỗ trợ sửa chữa, tu sửa, cải tạo nhà ở và trường học cho thanh thiếu nhi, nhân dân các vùng chịu thiệt hại do bão lũ; kịp thời hỗ trợ thiết thực cho công tác chuẩn bị Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018.


         Nhà trường xin ghi nhận và cảm ơn mọi sự đóng góp của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các con học sinh trường THCS Ba Đình. Mỗi món quà nhỏ của các thầy cô giáo, của quý phụ huynh và các con học sinh là sự động viên lớn lao, giúp đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.


Tác giả: Nguyễn Thị Thùy An
Nguồn tin: Ban phụ trách Đội

Tin cùng chuyên mục

98