Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Ba Đình - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Thứ bảy, 17/6/2017, 0:0
Lượt đọc: 207

English Festival - Một sân chơi bổ ích

Được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, ngày 20/03/2017, trường THCS Ba Đình phối hợp với Trung tâm tiếng Anh Việt Úc đã tổ chức chương trình “ENGLISH FESTIVAL” với đề tài: “Tìm hiểu văn hóa Việt qua các vùng miền”.

          Tiếp nối những thành tích mà nhà trường chúng ta đã đạt được trong học kỳ I vừa qua, đặc biệt là kết quả rất đáng khích lệ của đội tuyển học sinh giỏi các bộ môn, trong những ngày tháng 3 này, thầy và trò trường THCS Ba Đình lại vui mừng đón nhận thành công rực rỡ của “ENGLISH FESTIVAL”.
        Được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, ngày 20/03/2017, trường THCS Ba Đình phối hợp với Trung tâm tiếng Anh Việt Úc đã tổ chức chương trình “ENGLISH FESTIVAL” với đề tài: “Tìm hiểu văn hóa Việt qua các vùng miền”.
         Đến dự có các thầy cô giáo là chuyên viên của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, Đại diện Trung tâm Anh ngữ Việt Úc, Đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

 

           Không khí ngày hội tưng bừng ngay từ sáng sớm bởi sự nô nức chuẩn bị và đón mừng của giáo viên và học sinh các khối lớp. Ngay từ chiều ngày 18/03, các khối lớp đã sôi nổi dựng trại theo văn hóa vùng miền: Tây Bắc, Tây Nguyên, Đồng bằng Nam Bộ, vùng Kinh Bắc. Với hiểu biết sâu rộng, đôi bàn tay khéo léo của những họa sĩ nhí cùng tình yêu văn hóa dân tộc, mỗi khối lớp có một phong cách thể hiện khác nhau nhưng đều tập trung giới thiệu làm nổi bật nét đẹp đặc trưng của mỗi miền quê Việt Nam. Chỉ trong khuôn viên nhỏ bé của nhà trường nhưng chúng ta có thể du ngoạn và thưởng thức những nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc từ Bắc vào Nam, từ miền núi xuống đồng bằng. Mỗi một khu trại lại cho ta một cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng đều là niềm tự hào về miền quê Việt.

          Với sự dẫn dắt khéo léo và khả năng nói Tiếng Anh điêu luyện của các học trò khối 6, 7, 8, 9, chúng ta được hiểu một cách cụ thể và sâu sắc hơn về văn hóa các vùng miền. Xen kẽ những lời thuyết minh duyên dáng là những tiết mục múa, hát, biểu diễn nghệ thuật minh họa vừa uyển chuyển, vừa sôi động cuốn hút lòng người. Điểm nhấn và cũng là phần vô cùng hấp dẫn trong ngày hội, đó chính là những màn biểu diễn đặc sắc văn hóa vùng miền của các bạn học sinh các khối lớp. Những tiết mục văn nghệ đã mang lại cho lễ hội một không khí thật sôi động.

           Chỉ trong một thời gian ngắn, với sự nỗ lực cố gắng, tinh thần học tập hăng say, “ENGLISH FESTIVAL” đã thành công tốt đẹp và đem lại nhiều ý nghĩa. Thành công đầu tiên đó là một không gian lễ hội vui vẻ, thoải mái, bổ ích – một ngày hội “Học mà chơi, chơi mà học”. Ngày hội đã trở thành một sân chơi nghiêm túc nhưng rất thú vị và hấp dẫn đối với các con học sinh. Qua ngày hội, ta nhận thấy sự gắn kết, giao lưu tự nhiên, thoải mái không chỉ giữa các con HS trong lớp, trong khối mà còn là sự hòa hữu, giao lưu giữa các em học sinh lớp 6,7 với các anh chị khối 8, 9; giữa các thầy cô, các bậc phụ huynh với các con học sinh.

           Ngày hội đã phần nào làm dày thêm trong các con học sinh vốn hiểu biết về nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam qua các vùng miền. Qua đó, bồi dưỡng thêm trong các con niềm tự hào và tình yêu đất nước cùng trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát triển bản sắc văn hóa Việt.
           Đặc biệt,“ENGLISH FESTIVAL” là cơ hội để các con được giao lưu, trò truyện và thể hiện khả năng Anh ngữ của mình. Bằng vốn kiến thức và kĩ năng được thầy cô hướng dẫn, các con học sinh đã rất xuất sắc trong những bài thuyết trình về văn hóa vùng miền. Rất nhiều kiến thức về địa lí, lịch sử, văn học,.… được các con giới thiệu bằng Tiếng Anh thật trôi chảy và hấp dẫn. Ấn tượng nhất là phần thuyết trình của các con học sinh khối 6, 7; tuy nhỏ tuổi nhưng các con rất tự tin, khả năng Anh ngữ thật tốt.

            Và cũng qua ngày hội “ENGLISH FESTIVAL” giúp các con học sinh thấy được vai trò của việc học ngoại ngữ trong xu thế hội nhập của thế giới hiện nay.
           Để có được thành công của ngày hội, là do có sự chỉ đạo, ủng hộ của Ban Giám hiệu nhà trường, của các thầy cô chủ nhiệm, các thầy cô giáo bộ môn; sự đồng hành của các bậc cha mẹ HS và đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình, sự ham học, say mê khám phá của toàn thể các con học sinh.
         “ENGLISH FESTIVAL” thực sự là một ngày hội, một sân chơi bổ ích. Và đây cũng là một thành công mới của thầy và trò trường THCS Ba Đình.

Tác giả: Trần Thị Lý
Nguồn tin: Giáo viên Tổ Văn - Sử - GDCD

105