Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Ba Đình - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Thứ năm, 2/11/2017, 0:0
Lượt đọc: 221

Hành trình về miền đất địa linh nhân kiệt

             Thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018, Ban Giám hiệu cùng Ban phụ trách Đội trường THCS Ba Đình đã tổ chức cho học sinh khối 7, 8, 9 tham quan và học tập ngoại khóa tại khu di tích Đền thờ thầy giáo Chu Văn An và Chùa Côn Sơn.
             Khoảng 08h30 phút, đoàn xe chở giáo viên và học sinh toàn trường đã đến địa điểm tham quan đầu tiên của chuyến đi: Đền thờ thầy Chu Văn An - điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của vùng đất Chí Linh. Khu đền tọa lạc trên núi Phượng Hoàng, nằm uy nghi giữa rừng thông xanh bát ngát. 

             Tại đây, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng các con học sinh đã làm lễ dâng hương tưởng niệm, thể hiện tấm lòng tri ân đối với thầy giáo Chu Văn An - người thầy mẫu mực, “đạo cao đức trọng” của dân tộc Việt Nam.

             Sau khi tham quan đền Chu Văn An, giáo viên và học sinh toàn trường lại háo hức di chuyển đến điểm tham quan tiếp theo: Côn Sơn – miền đất gắn liền với tên tuổi của vị Danh nhân văn hóa thế giới – Nguyễn Trãi. Phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình với núi, rừng, suối, hồ đan xen hòa hợp ngay lập tức đã hấp dẫn, thu hút lũ học trò nhỏ. Các con vô cùng vui sướng, thích thú khi được hòa mình vào thiên nhiên, tìm hiểu những địa danh nổi tiếng, di tích lịch sử nơi đây: Giếng Ngọc, Bàn Cờ Tiên, đền thờ Nguyễn Trãi,..…

             Sau những giờ phút chơi đùa thỏa thích, các con học sinh trở về nơi tập trung của cả lớp cùng nhau ăn bữa trưa, hào hứng kể cho nhau nghe những điều thú vị mình vừa khám phá được.

             Đúng 13h30, các cô chú hướng dẫn viên du lịch tập trung các con học sinh để tổ chức Team Buiding. Các trò chơi diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng với những phần quà hấp dẫn. Những bài hát, những điệu nhảy được các con trình diễn một cách  đầy tự tin, say mê đã khiến cho thầy cô vô cùng bất ngờ và tự hào về các cô cậu học trò của mình.

 

             Sau một ngày tham quan, thu nhận được bao nhiêu kiến thức bổ ích, khuôn mặt bạn nào cũng ánh lên niềm vui sướng, hạnh phúc. Tiếng nói, tiếng cười của các con đã xua tan đi cái mệt mỏi. Chuyến đi ngày hôm nay sẽ mãi trở thành những kỉ niệm đẹp cùng các con khôn lớn, trưởng thành dưới mái trường Ba Đình thân yêu.


Tác giả: Phạm Thanh Huyền
Nguồn tin: GVNC lớp 7A2

98