Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Ba Đình - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Thứ bảy, 17/6/2017, 0:0
Lượt đọc: 434

Lễ khai mạc hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2016

Hòa cùng các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2016), sáng ngày 03/10/2016, UBND Quận Ba Đình đã tổ chức lễ khai mạc hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” với chủ đề: “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số” tại trường THCS Ba Đình.

          Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, UBND Quận Ba Đình, các ban nghành đoàn thể trên địa bàn Quận Ba Đình, các đơn vị khác trong thành phố Hà Nội.

           Sau phần văn  nghệ chào mừng, ông Nguyễn Quang Trung – Ủy viên  Ban thường vụ Quận ủy, PCT UBND quận Ba Đình đã đọc diễn văn khai mạc. Trong bài diễn văn của mình, ông có nhấn mạnh tới vai trò, ý nghĩa của việc đọc sách trong việc giúp học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn nhân cách.
          Tiếp đó, thay mặt 14 phường trên địa bàn Quận Ba Đình, bà Nguyễn Trịnh Tuyết Thanh – PCT UBND phường Nguyễn Trung Trực cũng đã có bài phát biểu hưởng ứng.
          Đại diện cho khối trường học, bà Hà Thị Ngọc – Phó trưởng phòng GD & ĐT Quận Ba Đình, Hiệu trưởng trường THCS Ba Đình đã hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm nay bằng những lời chia sẻ về việc triển khai, tổ chức kế hoạch xây dựng thư viện trường học, tủ sách phụ huynh trong mỗi lớp học nhằm phát triển văn hóa đọc, năng lực tự học cho học sinh.
            Một trong những hoạt động đó chính là việc mỗi giáo viên, học sinh hãy dành thời gian đọc ít nhất là 1 quyển sách/ 1tháng  và giới thiệu 1 cuốn sách mình yêu thích. Cô giáo Phùng Hồng Thủy (Tổ Văn – Sử – GDCD) và học sinh Nguyễn Trần Bảo Khánh (lớp 8A9) đã thay mặt cho giáo viên, học sinh toàn trường hưởng ứng lời phát động trên bằng việc giới thiệu về 2 cuốn sách: Rừng Quốc gia Ba Vì (NXB Kim Đồng) và Chuyện cũ Hà Nội (Tô Hoài).


           Trong khuôn khổ Lễ khai mạc hôm nay, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh cũng được gặp gỡ, giao lưu với các vị khách mời đến từ Học viện sáng tạo S3, Liên minh STEM đại diện chương trình “Sách hóa nông thôn”, các NXB. Long Minh, NXB. Kim Đồng. Và các đơn vị trên cũng đã tặng thư viện nhà trường những cuốn sách bổ ích.
           Sau phần giao lưu, ông Nguyễn Đắc Hùng – Trưởng phòng GD&ĐT Quận Ba Đình đã phát biểu tổng kết lễ khai mạc.
          Tiếp đó, giáo viên, học sinh trường THCS đã có một Ngày hội đọc sách thật sôi động, ý nghĩa. Các con học sinh đã có những trải nghiệm thú vị tại góc Đọc, góc Viết, góc Âm nhạc, góc Mỹ thuật và góc Khoa học vui. Các hoạt động thi viết chữ đẹp, thi đọc diễn cảm, làm thí nghiệm vui, tham quan gian sách,..... đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn thu hút các con học sinh, các bậc cha mẹ.


            Buổi lễ khai mạc hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” do UBND Quận Ba Đình tổ chức và “Ngày hội đọc sách” của giáo viên, học sinh trường THCS Ba Đình đã thành công tốt đẹp. Hy vọng với việc phát triển văn hóa đọc ngay trong nhà trường, thầy và trò trường THCS Ba Đình sẽ gặt hái nhiều thành công mới trong năm học 2016 – 2017.
Tác giả: Mai Hồng Ân
Nguồn tin: Giáo viên Tổ Văn - Sử - GDCD

105