Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Ba Đình - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Thứ hai, 27/11/2017, 0:0
Lượt đọc: 431

Sắc màu của Hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận - Trường THCS Ba Đình

               Đến hẹn lại lên, kì thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm 2017 của trường THCS Ba Đình diễn ra trong không khí sôi nổi và nhận được đánh giá cao của ban giám khảo.
               Sáng ngày 10/11/2017, cô giáo Nghiêm Tuấn Ngọc đã thực hiện hai tiết dạy môn Lịch sử thành công qua bài “Nước Mĩ giữa hai cuộc chiến tranh” (Sử 8) và bài “Phong trào độc lập ở châu Á” (Sử 8). Tiết dạy của cô giáo Nghiêm Tuấn Ngọc được ban giám khảo nhận xét, đánh giá là tiết dạy được đầu tư một cách công phu, với những hình ảnh, tư liệu chọn lọc; giáo viên đã làm chủ kiến thức, phương pháp truyền tải đúng màu sắc “lịch sử”…. Qua tiết học đó, các con học sinh tỏ rõ sự hăng hái, nhiệt tình như tinh thần học sẵn có của teen Ba Đình vậy. 

               Cũng chiều ngày hôm đó, đến với môn Ngữ Văn, cô giáo Nguyễn Thị Phương Quỳnh đã thể hiện khá ấn tượng, và ban giám khảo đã không ngớt lời khen ngợi qua hai tiết dạy ở môn Ngữ Văn: “Chương trình địa phương – Phần Văn” (Văn 8) và bài thơ “Ánh trăng” của tác giả Nguyễn Duy (Văn 9). Tiết dạy có sự sáng tạo về hình thức tổ chức lớp học, phương pháp dạy học tích cực, đảm bảo kiến thức một cách đầy đủ….. Các con được dịp phát huy năng lực giao tiếp, năng lực làm việc nhóm, năng lực phản biện…. và cô giáo được dịp thể hiện bản lĩnh, sự khéo léo khi phân định, đánh giá ý kiến của các nhóm cũng như sự dẫn chuyển nhịp nhàng giữa các phần.

               Đến sáng ngày 24/11, tại trường THCS Ba Đình đã diễn ra hai tiết thi giáo viên giỏi môn GDCD do cô giáo Mai Hồng Ân thể hiện. Đó là bài “Tự tin” (Công dân 7) và bài “Mục đích học tập của học sinh” (tiết 2 - Công dân 6). Ở cả hai tiết học, cô giáo không những truyền tải đúng, đủ kiến thức bài học mà qua đó, giúp các con tự tin thể hiện tài năng của mình trước lớp qua hoạt động trải nghiệm. Ban giám khảo còn nhận xét là đó là tiết học có sự sáng tạo, đổi mới từ cách chọn bài cho đến cách thực hiện nội dung bài dạy…

               Ba cô giáo dự thi, với ba sắc màu khác nhau đã khép lại kì thi giáo viên giỏi cấp Quận, nhưng dư âm vẫn còn mãi không chỉ cho mỗi cá nhân trong tổ mà còn là dấu ấn cho cả tập thể dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường. Và chính những tiết học ấy đã khơi gợi nhiều ý tưởng và truyền sự hứng khởi đến đồng nghiệp và học trò. Chắc chắn từ đây, mỗi cô giáo dự thi nói riêng và tập thể trường THCS Ba Đình sẽ có thêm thật nhiều tiết học ý nghĩa hơn. Xin chúc mừng các cô, chúc mừng nhà trường!


Tác giả: Đinh Thị Nhung
Nguồn tin: Giáo viên Tổ Văn - Sử - GDCD

98