Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Ba Đình - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Thứ tư, 20/12/2017, 0:0
Lượt đọc: 449

Học sinh trường THCS Ba Đình học Tiếng Anh giao tiếp - Chủ động trong xu thế giao lưu và hội nhập

           Không ai có thể phủ định được vai trò của tiếng Anh trong đời sống hiện nay. Tiếng Anh giờ đây không chỉ được sử dụng ở những nước nói tiếng Anh mà đã trở thành một ngôn ngữ toàn cầu. Và Tiếng Anh giao tiếp là một trong những môn học cần thiết để người học đạt được hiệu quả cao trong việc học ngôn ngữ thứ hai này. Bởi ngoài việc bổ sung vốn từ, nắm chắc ngữ pháp, tự giác tập luyện, thì giao tiếp với người bản xứ là cách học giao tiếp nhanh, dễ dàng và mang lại hiệu quả cao nhất.

          Nhận thức được điều đó, được sự cho phép của Phòng Giáo dục và đào tạo Quận Ba Đình, trường THCS Ba Đình đã kết hợp cùng trung tâm Anh ngữ Việt - Úc mở lớp tiếng Anh giao tiếp dành cho các học sinh khối 6.

           Với phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học”, các giờ tiếng Anh giao tiếp của các con học sinh đều diễn ra rất sôi nổi, hào hứng, không hề có áp lực bởi các con được tham gia vào các trò chơi thông qua đó các con tiếp nhận các kiến thức mới và củng cố bài học. Sau một số bài học, các con sẽ có bài “Speaking Test” – kiểm tra nói, để đảm bảo việc các con biết cách sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp một cách chính xác, hiệu quả, cũng như kiểm tra và luyện tập phản xạ nói của các con trong môi trường giao tiếng bằng tiếng Anh.

           Lớp Tiếng Anh giao tiếp của học sinh trường THCS Ba Đình đã gặt hái được những thành công. Việc các con học sinh không chỉ học tốt mà còn tự tin, chủ động và yêu thích môn học này là một minh chứng.

           Chắc chắn, với sự quan tâm, động viên của BGH nhà trường, sự nỗ lực của giáo viên Tổ Ngoại ngữ và Trung tâm Anh ngữ Việt - Úc cũng như niềm yêu thích, đam mê của các con học sinh, lớp Tiếng Anh giao tiếp của nhà trường sẽ ngày càng phát triển và thành công. 

Tác giả: Nguyễn Anh Tú
Nguồn tin: Giáo viên Tổ Ngoại ngữ

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105