Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Ba Đình - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Thứ sáu, 16/6/2017, 0:0
Lượt đọc: 296

Tổ Toán - Lý - Công nghệ - Con chim đầu đàn cất cáo đôi cánh ước mơ

Qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Ba Đình nói chung và các thế hệ giáo viên tổ Toán – Lý – Công nghệ nói riêng không ngừng được củng cố và nâng cao.

          Đến nay, Đội ngũ giáo viên hiện công tác tại tổ là 19 đồng chí, đều là nữ, đều có trình độ đại học và đội ngũ ấy đang ngày càng được trẻ hóa. Đi đầu là cô giáo Nguyễn Minh Hằng – Tổ trưởng, luôn sôi nổi, trẻ trung nhưng đầy trách nhiệm trong công việc và vững vàng về chuyên môn. Cô giáo Lều Mai Hiên, Phạm Thị Hoa đã nhiều năm gắn bó với nghề nhưng lúc nào sự say mê cống hiến vẫn còn đầy nhiệt huyết. Còn lại đội ngũ giáo viên trong tổ đều ở độ tuổi dưới 40 và rất nhiều giáo viên trẻ. Tuy còn trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều nhưng với sự năng động và sự nhiệt tình của tuổi trẻ, lòng yêu nghề mến trẻ, các cô giáo luôn được phụ huynh, học sinh tín nhiệm và tin yêu.

          Cũng từ phong trào giảng dạy sôi nổi mà trong những năm qua, một số giáo viên đạt những thành tích cao như cô giáo Nguyễn Minh Hằng , Nguyễn Bùi Dung đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp Quận và Thành phố. Nhiều cô giáo tuy tuổi đời, tuổi nghề còn khiêm tốn nhưng cũng nhiều năm liền đạt Lao động tiên tiến cấp Quận như cô giáo Phạm Lan Hương, Trần Bích Hạnh, Hà Khánh  Linh,..… Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, những năm gần đây tổ đã có nhiều học sinh đạt giải  cấp Quận và Thành Phố cả môn Toán và Vật lý. Thành tích của các nhóm chuyên môn đã mang về niềm vui, niềm tự hào cho tổ chuyên môn và nhà trường. Tổ luôn đi đầu trong công tác đổi mới phương pháp dạy học; đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Chính vì vậy, công tác giảng dạy luôn đạt hiệu quả cao. Ngoài công việc đứng lớp của tổ, các thành viên của tổ còn tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Các cô giáo Nguyễn Minh Hằng, Nguyễn Bùi Dung, Hà Khánh Linh, Nguyễn Mai Anh,..… nhiều năm liền có sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố đã góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

          Đặc biệt, trong năm học 2016 – 2017 vừa qua, tổ Toán – Lý – Công nghệ đã đạt được những thành tích vẻ vang: Cô giáo Hoàng Nguyệt Hà đã xuất sắc đạt giải Nhì thi Giáo viên Giỏi môn Toán cấp Thành phố; các cô Phạm Lan Hương, Phạm Bích Thảo, Nguyễn Bùi Dung đạt giải Khuyến khích thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên THCS cấp Thành phố; cô giáo Phạm Thị Chung đạt giải Ba Thi Giáo viên Giỏi môn KTCN cấp Quận,.... Hy vọng những thành tích đó chính là động lực để các giáo viên trong tổ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp trồng người vô cùng cao quý của mình.

Tin cùng chuyên mục

152