Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Ba Đình - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Thứ sáu, 16/6/2017, 0:0
Lượt đọc: 297

Tổ Văn - Sử - GDCD - Những bông hoa ngát hương

Tổ Văn – Sử – GDCD của trường THCS Ba Đình là một tập thể gồm 18 cô giáo có trình độ Đại học và trên Đại học, với chuyên môn vững vàng, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, nhiệt tình, tận tâm vì sự nghiệp giáo dục. Trong nhiều năm qua tổ đã có những đóng góp quan trọng trong bảng thành tích của nhà trường.

          Tổ trưởng là đồng chí Trần Thị Lý, một giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh yêu quý. Tổ phó là đồng chí Trần Thị Thu Hiền. Dưới sự dẫn dắt của đồng chí tổ trưởng, toàn thể giáo viên trong tổ đều nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực học hỏi trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó, tổ Văn – Sử – GDCD cũng có nhiều giáo viên đảm trách những công việc quan trọng của nhà trường: đó là đồng chí Đào Thị Thủy – chủ tịch Công đoàn nhà trường; đồng chí Trần Thị Thu Hiền, Mai Hồng Ân – thành viên trong Ban Thanh tra nhân dân của nhà trường; đồng chí Hà Ánh Ngọc – Tổng phụ trách Đội,..…Và tổ đã đóng góp một phần không nhỏ vào các hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

          Những năm vừa qua, tổ đã có nhiều thành tích đáng kể trong công tác giảng dạy. Đó là trong kỳ thi Giáo viên dạy giỏi, các đồng  chí tham gia dự thi đều đạt giải, như cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh đạt giải Nhất cấp Quận cuộc thi giáo viên giỏi bộ môn Ngữ văn, Lịch Sử; Chuyên đề Giáo dục nếp sống Văn minh thanh lịch; cô giáo Đỗ Hoàng Mỹ Linh (hai lần đạt giải Nhì thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố môn Giáo dục công dân); cô giáo Trần Thị Thu  Hiền, Nguyễn Phương Quỳnh tham gia thi giáo viên giỏi chuyên đề GDCD đều đạt giải cao; cô giáo Phùng Hồng Thủy hai lần đạt giải Nhì, Ba cấp Thành phố cuộc thi “Cán bộ thư viện giỏi”,..…

            Công tác Bồi dưỡng HSG của tổ cũng có thành tích đáng tự hào, đội tuyển HSG của tổ tham dự kỳ thi HSG các bộ môn Văn, Sử, GDCD các năm đều đạt giải cao cấp Quận và Thành phố.  Đặc biệt, trong những năm gần đây, tổ có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” (4 năm 2103, 2014, 2105, 2017) đạt giải Quốc gia; cuộc thi  “Em yêu lịch sử Việt Nam” đạt nhiều giải cao cấp Quận và Thành phố. Phong trào làm đồ dùng dạy học cũng được các giáo viên trong tổ hưởng ứng tích cực và sản phẩm  “Mô hình hệ thống kiến thức phần tác giả, tác phẩm” của tổ đã đạt giải Nhì cấp Thành phố trong hội thi “Đồ dùng dạy học tự làm” năm 2016; phong trào viết Sáng kiến kinh nghiệm được giáo viên trong tổ tham gia tích cực và đạt giải cao cấp Thành phố: cô giáo Trần Thị Lý, Đào Thị Thủy, Phùng Hồng Thủy, Nguyễn Thị Quỳnh, Phạm Thanh Huyền,..…

          Đặc biệt, năm học 2016 – 2017, với sự nỗ lực cố gắng cùng với tinh thần đoàn kết, Tổ Văn – Sử – GDCD đã gặt hái được thành tích đáng kể: Ba học sinh đạt giải Thi HSG môn Ngữ văn cấp Quận (trong đó: 1 giải Nhì, 2 giải Khuyến khích); môn Giáo dục công dân đạt 3 giải (1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích). Một học sinh đạt giải Ba cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 cấp Quốc Gia,..… Những thành tích đó của tổ đã góp phần tô thắm thêm trang vàng của trường THCS Ba Đình.

           Năm học 2017 – 2018, Tổ Văn – Sử – GDCD sẽ nỗ lực hết mình, sát cánh cùng các tổ chuyên môn khác xây dựng trường THCS Ba Đình vững vàng về vị thế, khang trang về hình thức và đầm ấm như một gia đình.

Tin cùng chuyên mục

105