Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Ba Đình - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội
Thứ sáu, 16/6/2017, 0:0
Lượt đọc: 258

Tổ Văn - Thể - Mĩ - Sức trẻ và niềm đam mê

Trong những năm gần đây, trường THCS Ba Đình đang mạnh mẽ vươn lên và trong những thành tích của nhà trường là có phần đóng góp không nhỏ của tập thể giáo viên Tổ Văn – Thể – Mĩ.

           Từ năm 2013 đến nay, Tổ Văn – Thể – Mĩ do đồng chí Phạm Tiến Cường (phụ trách môn Thể dục) làm tổ trưởng. Tổ chia làm 3 nhóm chuyên môn Thể Dục – Âm Nhạc – Mỹ thuật. Nhóm Thể dục gồm 5 giáo viên, nhóm Nhạc gồm 2 viên và nhóm Họa 2 giáo viên.

          Những năm gần đây, cùng với sự phát triển chung của nhà trường và được sự quan tâm của Ban giám hiệu, Tổ Văn – Thể – Mĩ có nhiều thay đổi cả về số lượng giáo viên cho đến chất lượng dạy học. Các trang thiết bị, đồ dùng dạy học của 3 nhóm chuyên môn được đầu tư rất kỹ càng và công phu. Thế mạnh của tổ là đội ngũ giáo viên trẻ, năng nổ, nhiệt tình trong công việc nên mọi hoạt động tập thể bề nổi của nhà trường được tổ chức hoành tráng để lại ấn tượng sâu đậm trong phụ huynh và học sinh. Những giờ lên lớp của giáo viên đi vào chiều sâu chất lượng. Niềm đam mê cùng với tinh thần đổi mới, sáng tạo, các tiết dạy đã thu hút được sự hứng thú, say mê của học sinh.

          Để thay đổi hình thức học tập, tạo sân chơi thú vị, bổ ích cho học sinh, Tổ Văn – Thể – Mĩ cùng Ban giám hiệu nhà trường tổ chức và duy trì "CLB Em yêu thích" dành cho những học sinh có sở thích và năng lưc ở các môn: Cầu lông, Bóng Đá, Bóng Bàn, Cờ Vua, Thể Dục Nhịp Điệu, Ca Múa Nhạc, Mĩ thuật,..… Hoạt động này giúp cho học sinh bộc lộ được những thế mạnh về các môn năng khiếu, giúp cho nhà trường xây dựng được các đội tuyển học sinh đi thi đấu các giải TDTT - Văn hóa Văn nghệ từ cấp Quận cho đến cấp Thành Phố. Và quan trọng hơn giúp cho các con học sinh khỏe mạnh về thể chất, sảng khoái về tinh thần để bổ trợ cho việc học tập các môn văn hóa khác.

          Trong những năm gần đây, nhà trường rất trú trọng đến việc phát triển toàn diện cho học sinh vì vậy các phong trào văn hóa thể thao được diễn ra hàng tuần, hàng tháng và trong những ngày lễ kỷ niệm. Tổ Văn – Thể – Mĩ cùng Ban Giám hiệu nhà trường có trách nhiệm phụ trách nội dung và chuẩn bị sân khấu một cách tốt nhất để các hoạt động diễn ra thành công, tạo được sự thích thú và quan tâm trong học sinh. Thông qua những hoạt động ngoại khóa, Tổ Văn – Thể – Mĩ cũng tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm cũng như năng lực chuyên môn của các thành viên trong tổ có cơ hội được phát huy tốt nhất.

          Để có được sự thành công của tổ trong các hoạt động học tập và ngoại khóa của nhà trường không thể không kể đến đồng chí tổ trưởng Phạm Tiến Cường. Là một giáo viên lâu năm trong nghề, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và tổ chức hoạt động, đồng chí đã có những chỉ bảo, hướng dẫn cho đội ngũ giáo viên trẻ mới về tổ chủ động và sáng tạo trong việc dạy học cũng như tổ chức các hoạt động.  Đồng chí là tấm gương về sự tận tụy, sự năng động, sáng tạo để các thành viên trong tổ noi theo.

          Với sức trẻ, niềm đam mê và sự nỗ lực cố gắng Tổ Văn – Thể – Mĩ đã đạt được những thành tích đáng tự hào góp phần không nhỏ tô thắm thêm thành tích chung của nhà trường:

           + Thầy  giáo Trần Văn Thành đạt Giải Nhì thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận môn Âm nhạc trong năm học 2016 - 2017

           + Cô giáo Trương Thị Thùy Dương đạt Giải Ba thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận môn Mỹ thuật trong năm học 2016 - 2017

            + Cô giáo Nguyễn Phương Lan đạt Giải Nhất Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng cấp Thành phố, Huy chương vàng Liên hoan Tiếng hát giáo viên toàn quốc năm 2015 – 2016

          + Thầy giáo Đoàn Tuấn Anh đạt Giải Ba thi Giáo viên giỏi cấp Quận môn Thể Dục năm học 2014 – 2015.

           + Tổ tham gia giảng dạy nhiều tiết Thực tập chuyên đề của Quận các môn Âm nhạc - Mĩ thuật - Thể dục được đánh giá rất cao.

         Tổ Văn – Thể – Mĩ sẽ không ngừng phấn đấu nâng cao về kỹ năng sư phạm, khả năng chuyên môn xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào Văn Hóa Văn Nghệ Thể Thao của nhà trường, quyết tâm sát cánh cùng các tổ bạn từng bước xây dựng nhà trường với mục tiêu: Nhà trường Văn hóa – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch, văn minh để Trường THCS BA ĐÌNH sẽ là điểm đến tin cậy của học sinh quận Ba Đình.

Tin cùng chuyên mục

152